Máy sấy chén bát: Dễ dùng

Máy sấy chén bát không những làm khô mà còn giúp diệt khuẩn cho chén, bát bằng ozone và tia cực tím. Tuy nhiên, cần lắp đặt, sử dụng và bảo quản tốt máy sấy chén bát thế nào để làm tăng tuổi thọ thiết bị và tránh lãng phí điện.

Máy sấy chén bát

Những yêu cầu khi lắp đặt:

Nên:

- Đặt máy ở vị trí cố định, dễ sử dụng, dễ vệ sinh lau chùi.

- Treo tường hoặc âm vào tủ bếp, để bàn, tùy điều kiện không gian từng gia đình.

- Dùng dây dẫn loại cứng, lõi đồng, có tiết diện 2 x 0.75mm trở lên.

- Sử dụng một cầu dao tự động  – 10A riêng cho máy.

- Lắp dây nối đất cho máy để tránh trường hợp máy rò điện.

Không nên:

Đặt máy cạnh bếp gas hay gần lửa.

Lưu ý khi sử dụng:

Nên:

- Đổ đi phần nước còn lại trong bát khi cho chén, bát vào máy sấy.

- Chọn chế độ sấy phù hợp.

- Lấy bát, đĩa ra sử dụng sau 20 phút kể từ khi đèn báo tắt kết thúc quá trình tiệt trùng.

Không nên:

- Xếp chén, bát chồng lấn lên nhau.

- Mở cửa tủ khi máy đang hoạt động.

Bảo trì, bảo dưỡng:

Nên:

- Lau chùi, vệ sinh máy sau khi máy hết nóng và cầu dao đã tự động cắt

- Dùng vải mềm, nhúng nước nóng và vắt khô để lau bên trong và bên ngoài máy (có thể sử dụng dung dịch nước rửa chén, bát pha với nước ấm nóng để vệ sinh máy).

- Dùng khăn lau khô toàn bộ bên trong và bên ngoài máy.

Không nên:

Sử dụng các chất tẩy rửa có tính axít để lau chùi, tránh việc làm hỏng phần men và lớp nitrat bạc phủ trên bề mặt kính


  • 14/12/2012 09:22
  • Theo TCĐL chuyên đề Thế giới điện
  • 3191


Gửi nhận xét