Vì sao không nên rút điện ngay khi vừa nấu xong?

Nhiều người cho rằng rút nguồn điện bếp điện từ ngay khi vừa nấu xong là một cách tiết kiệm điện hiệu quả? Thực ra, đây chính là sai lầm phổ biến của đa số người sử dụng bếp hồng ngoại.

Bởi vì, khi rút điện ngay sau khi sử dụng, chế độ làm mát của bếp điện từ chưa được vận hành và hoạt động, do đó, thời gian làm nguội bếp kéo dài hơn, về lâu về dài có thể gây hại cho bếp. Do đó, sau khi sử dụng xong, bạn ấn nút off để tắt bếp, đợi khoảng 30 phút sau hãy rút nguồn điện ra.

Ngoài ra, bạn cũng không nên nấu ở nhiệt độ cao quá lâu. Việc duy trì mức công suất cao liên tục khi dùng bếp điện từ là không cần thiết, vì nhiệt độ làm nóng trên bếp điện rất cao so với bếp gas, rất dễ gây quá tải và giảm tuổi thọ của bếp cũng như hỏng hóc dụng cụ nấu nướng.

Thay vì vậy, khi nấu xong một món nào đó ở nhiệt độ cao thì nên tắt bếp nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục nấu món khác. Khi làm món ninh, thì hãy để to lửa lúc đầu, sau khi thức ăn sôi thì bạn để mức nhỏ nhất để ninh cho món ăn nhừ hơn.

 

 


  • 06/01/2017 01:20
  • Lưu Hiền (tổng hợp)
  • 5043